Kính bảo hộ lao động

Trong những trang bị bảo hộ lao động thì sản phẩm kính bảo hộ lao động đóng vai trò rất quan trong để bảo vệ mắt. Những người lao động phải làm việc trong môi trường nhiều bụi, ảnh hưởng của mảnh nhỏ bắn ra ngoài khi cưa cắt, hay trong những ngành nghề làm việc có hóa chất độc hại, trong các phòng thí nghiệm, hầm lò vv. Thì công tác bảo vệ mắt của kính bảo hộ lao động là rất cần thiết.

Kính bảo hộ lao động có những loại nào

Các ngành nghề khác nhau thì cần sử dụng loại kính bảo hộ lao động khác nhau với những ngành tiếp xúc với ánh sáng mạnh hay tia UV, tia tử ngoại, laze thì cần sự bảo hộ tốt hơn với độ đen của kính lớn hơn, thường độ đen của kính được chia thành từ cấp độ 0 đến cấp độ 8.

Kính bảo hộ cho ngành hàn xì, cần độ đen của kính trung bình là 08,

Với các ngành như, y tế, thí nghiệp hóa chất thì cần sự rõ ràng vì vậy sản phẩm kính bảo hộ an toàn cần thiết hơn, để nhìn rõ ràng và không bị ảnh hưởng bởi dung dịch bắn ra gây tác hại vào mắt.

Ngoài ra còn các loại kính bảo hộ bình thường sử dụng trong đi lại hàng ngày mà người dùng vẫn hay sử dụng như kính chống bụi.

Xuất xứ của các loại kính bảo hộ lao động

Hiện nay các sản phẩm kính bảo hộ lao động đa phần được nhập khẩu từ các nước như,. Anh , Mỹ, Đài loan, Nhật, trung quốc, Hàn quốc, Malaisia. Tùy vào chất lượng khác nhau mà giá thành cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên các sản phẩm nhìn chung đều tốt và đầy đủ các trang bị phụ kiện đi kèm theo sản phẩm.